In áo bìa sách truyện theo yêu cầu, thiết kế riêng độc đáo

Sách là nguồn tài nguyên tri thức vô giá của nhân loại. Là một người yêu sách, truyện, liệu bạn đã biết cách tốt nhất để bảo quản chúng? Nếu bạn chưa biết thì in áo bìa là câu trả lời chuẩn nhất cho câu hỏi này. Qua bài viết dưới đây, in Hồ Phúc sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ in áo bìa sách, truyện theo yêu cầu với thiết kế riêng độc đáo. 

Áo bìa sách, truyện tranh là gì?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của dân mê sách, truyện tranh hiện nay là áo bìa. Đúng như tên gọi, nó được ví như chiếc áo của ấn phẩm, vừa làm đẹp vừa bảo vệ cuốn sách bên trong. Ngoài ra, áo bìa còn được gọi là bìa rời, có cùng kích thước (chiều dài, chiều rộng) với lớp bìa bên trong. 

Khi muốn tối ưu việc bảo quản sách, truyện, người ta lựa chọn dịch vụ in áo bìa. Ngoài ra, in áo bìa giúp tăng thêm vẻ đẹp và cuốn hút của cả cuốn sách với hình ảnh minh họa, thiết kế độc đáo. Kế tiếp lớp áo bìa là bìa sách như chúng ta thường nhìn thấy, gồm có bìa cứng, bìa mềm, bìa da, bìa nhựa. 

Như vậy, đối với áo bìa, bạn sẽ sở hữu hai lớp bìa sách riêng biệt. Khi muốn cất giữ thì cho sách “mặc” lớp bìa áo, khi đọc thì cởi lớp áo bìa ra, hoặc bọc cả áo bìa khi đọc sách (tùy theo ý thích của bạn). Nếu không có lớp áo bìa thì bạn sẽ không gặp phải tình trạng tụt sách trong lúc đọc (sách rơi khỏi bìa rời) và giá thành sẽ rẻ hơn. 

In áo bìa giúp tăng thêm vẻ đẹp và cuốn hút của cả cuốn sách

Nội dung in áo bìa gồm những gì?

Áo bìa bọc ngoài sách, truyện, có thể làm cho cả bìa cứng và bìa mềm. Thấu hiểu vai trò quan trọng của việc in áo bìa, nhiều người đã đầu tư vào khâu thiết kế, không chỉ phù hợp với nội dung bên trong mà còn giúp ấn phẩm ấn tượng hơn. 

Theo đó, áo bìa là sự sắp xếp, phối hợp hài hòa giữa hình ảnh và con chữ. Về phần chữ gồm có thông tin về tác giả; đơn vị xuất bản; tên sách; tên sách nguyên bản, người dịch (đối với tác phẩm nước ngoài) ở mặt trước; lời bình hoặc trích dẫn câu nói hay ở mặt sau. Trong đó, tên sách, tên tác giả và nhà xuất bản sẽ xuất hiện thêm một lần nữa ở gáy sách. 

Bên cạnh đó, khi in áo bìa sách, truyện, người ta thường thêm phần tiểu sử của tác giả, tóm tắt ngắn gọn nội dung của ấn phẩm và các tác phẩm nổi bật của tác giả tại 2 ve áo. Đây là cách cung cấp thông tin rất thông minh và khéo léo. Một số độc giả cũng sử dụng phần ve áo bìa như một dấu phân cách. 

Bạn cần phân biệt rõ giữa áo bìa và bìa sách thông thường. Chúng là hai phần riêng biệt, hình thức không giống nhau. Dựa trên kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành in ấn, In Hồ Phúc nhận thấy thiết kế in áo bìa có phần thoải mái, tự do hơn. Nó thể hiện rõ hơn cái tinh thần của tác phẩm, tính “nghệ” hơn. Mặt khác, nếu in áo bìa theo yêu cầu, bạn có thể tùy ý thiết kế riêng theo mong muốn của mình. Nó sẽ là phiên bản đặc biệt, chỉ riêng bạn có. 

Lưu ý khi thiết kế và in áo bìa

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ trước khi in áo bìa sách, truyện theo yêu cầu: 

  • Nắm rõ tinh thần của tác phẩm: hiểu rõ về cuốn sách mà bạn chuẩn bị thiết kế bìa. Chẳng ai muốn sở hữu một cuốn sách có nội dung và áo bìa không liên quan đến nhau phải không nào? Trước khi bắt tay vào thiết kế , hãy thử đọc sách trước, một lần chưa đủ thì đọc thêm 2-3 lần nữa.
  • Đầy đủ thông tin cần thiết: Như In Hồ Phúc đã đề cập ở phía trên, in áo bìa cần có tên tác giả, tên tác  phẩm, nhà xuất bản (nếu có) và phần lời bình. Ngoài ra, nhân tố quan trọng không được bỏ qua là hình ảnh minh họa sắc nét, màu sắc nổi bật nhưng hợp lý.
  • Hiểu đối tượng mục tiêu của cuốn sách: Mỗi lứa tuổi lại có sở thích và phong cách thưởng thức nghệ thuật khác nhau. Bạn không thể áp dụng cách thiết kế cho người trẻ trên sách cho người trung niên được. Bên cạnh đó, thiết kế áo bìa cần đảm bảo tính khách quan, không nên đem sở thích cá nhân vào trong quá trình thực hiện ấn phẩm.
  • Lựa chọn chất liệu thích hợp: dựa trên thể loại sách cũng như kinh phí của bạn. Những chất liệu phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn có thể kể đến như: giấy Couche, giấy Duplex, giấy mỹ thuật, giấy nhựa. 
  • Cập nhật các xu hướng thiết kế áo bìa: Tham khảo các tác phẩm nổi bật đang “làm mưa làm gió” trên thị trường sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho thiết kế. Chắc chắn từ quá trình tìm hiểu, bạn sẽ rút ra cho mình định hướng và kinh nghiệm trước khi bắt tay vào thực hiện.
  • Lưu ý vấn đề bản quyền: Hãy cẩn trọng khi sử dụng các hình ảnh cá nhân, minh họa có sẵn trên Internet. Dù in áo bìa theo yêu cầu không theo mục đích thương mại, bạn vẫn nên xin phép chủ sở hữu trước khi đưa nó vào trong thiết kế của mình. 
 • Tìm hiểu cơ sở in áo bìa theo yêu cầu chất lượng: In áo bìa không khó nhưng không phải cơ sở in ấn nào cũng có thể đảm bảo các yếu tố như màu sắc hay chất liệu giấy in hoàn hảo. Sử dụng dụng chất liệu giấy thấp hay không kiểm tra kỹ màu sắc trước in sẽ tạo ra một thành phẩm thất bại. Các vấn đề như các thanh toán hay vận chuyển hàng cũng là nguyên nhân khiến nhiều người đau đầu. Vì vậy, hãy nhớ xác minh rõ tất cả thông tin trước khi chính thức in áo bìa bạn nhé!
Khi In áo bài sách, truyện bạn cần tìm hiểu cơ sở in áo bìa theo yêu cầu chất lượng

Cơ sở in áo bìa sách, truyện theo yêu cầu uy tín

Tại 45C5 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa, Hà Nội, in Hồ Phúc đã và đang phục vụ nhu cầu in ấn của hàng chục nghìn khách hàng trong hơn 30 năm qua. Nổi bật trong đó là dịch vụ in sách, truyện tranh số lượng ít mà vẫn rẻ, đẹp. Truyện tranh, truyện chữ hay truyện tự sáng tác đều được đảm bảo màu sắc, chất lượng bản in chuẩn nhất theo mong muốn của khách hàng. 

Để đạt thành phẩm tốt như vậy là nhờ vào dàn máy in công nghiệp hiện đại được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng và đầu tư. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Ngoài ra, trước khi tiến hành in áo bìa theo yêu cầu, in Hồ Phúc sẽ cùng bạn hoàn thiện bản thảo, từ căn chỉnh, giãn lề đến đánh mục lục số chương và thiết kế bìa.

Không những thế, in Hồ Phúc có dịch vụ in truyện tranh số lượng lẻ, in test từ 1 quyển trở lên. Chỉ cần gửi bản thảo và thông tin đầy đủ cho chúng tôi, chỉ sau vài giờ đồng hồ làm việc, bạn đã có thể cầm trên tay ấn phẩm đầu tiên của mình. 

Quy trình in áo bìa tại in Hồ Phúc

Với hơn 30 năm kinh nghiệm in ấn, Dịch vụ in sách truyện tại In Hồ Phúc phù hợp với:

Dịch vụ in sách truyện tại In Hồ Phúc chất lượng, giá rẻ

Nếu đang có nhu cầu in áo bìa sách, truyện theo yêu cầu Hà Nội, giao hàng toàn quốc, hãy liên hệ đặt hàng ngay cùng In Hồ Phúc với vài bước đơn giản:

Bước 1: thông báo nhu cầu trên website hoặc qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:

Công ty In Hồ Phúc (trước là Cửa hàng In – Photocopy Hoa Hồng)

Địa chỉ: 45C5 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại/zalo (0936.47.47.16 Tú Anh) hoặc email: inhophuc@gmail.com

Bước 2: In Hồ Phúc sẽ ngay trong vòng chưa đến 1h làm việc, vào bất cứ ngày nào trong tuần, kể cả nghỉ lễ và đối với tất cả các khách hàng ở Hà Nội hay ngoại tỉnh

Bước 3: làm rõ nhu cầu và gửi file mềm truyện tranh, truyện chữ qua email/zalo hoặc driver. Xin lưu ý In Hồ Phúc không phải đơn vị sản xuất và bán truyện mà chỉ nhận in truyện theo yêu cầu. Vì vậy để đảm bảo chất lượng và sự chính xác cho sản phẩm, quý khách hàng vui lòng chủ động tự tìm file in và duyệt nội dung trước khi chuyển cho In Hồ Phúc. Tránh trường hợp các bản online được cung cấp miễn phí không đầy đủ nội dung hoặc có những sai lệch.

Bước 4: xác nhận đơn hàng, chốt quy cách, số lượng sản phẩm, giá ưu đãi và đặt cọc sản xuất.

Bước 5: Nhận hàng tại nhà và thanh toán tiện lợi qua chuyển khoản. Các đơn hàng đi tỉnh sẽ được In Hồ Phúc chuyển đi hàng ngày qua dịch vụ của Viettel Post hoặc các tuyến xe khách liên tỉnh (nếu tiện cho khách hàng)

Bước 6: Gửi thông tin và nhận hóa đơn VAT điện tử (nếu khách cần)

Luôn sẵn sàng cùng doanh nghiệp sản xuất các ấn phẩm quảng cáo đẹp, In Hồ Phúc đáp ứng mọi nhu cầu in ấn, in màu đẹp, in màu giá rẻ, in màu lấy ngay tại Hà Nội và toàn quốc. 

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716