Ép plastic giấy tờ là gì? Bảng giá ép plastic ở Hà Nội

Ép plastic là phương pháp được sử dụng để bảo vệ các loại giấy tờ, tài liệu quan trọng. Vậy bảng giá ép plastic như thế nào? Ép plastic ở đâu? Trong bài viết này, In Hồ Phúc sẽ cập nhật thông tin chi tiết cho bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp in ấn này.   

Ép plastic là gì?

Ép plastic là một quy trình sử dụng công nghệ đặc biệt để bao bọc các lớp màng nhựa trên hai mặt của tài liệu, giấy tờ, tranh ảnh hoặc các vật phẩm mỏng khác. 

Mục đích chính của việc này là bảo vệ chúng khỏi các tác động có thể gây hại như ẩm mốc, nát, gãy, mờ màu do tác động của môi trường, nước hoặc ánh sáng mặt trời. Phương pháp này cũng làm cho tài liệu hoặc tranh ảnh dễ dàng vệ sinh và bảo quản lâu dài hơn.

Ép plastic giúp tài liệu dễ dàng vệ sinh và bảo quản lâu dài hơn

Các công nghệ ép plastic

Hiện có 2 công nghệ ép plastic phổ biến nhất đó là ép plastic nóng và nguội. 2 công nghệ ép này đều sử dụng con lăn rulo để kết dính, cũng như làm phẳng màng ép và tài liệu cần ép. 2 công nghệ này có những ưu nhược điểm su:

  • Công nghệ ép plastic nóng có độ kết dính cao, đảm bảo tài liệu được bảo vệ tốt khỏi các tác động có thể gây hại. Tuy nhiên, giá thành cao và có thể làm hỏng tài liệu nếu bạn lựa chọn cơ sở in ấn không uy tín.
  • Công nghệ ép plastic nguội có giá thành rẻ hơn, an toàn với tài liệu, không sợ làm hỏng tài liệu do nhiệt độ cao.

Ép plastic bao nhiêu tiền? Giá ép plastic A4?

Dưới đây là bảng giá ép plastic A4 hiện nay, bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào thời điểm và cơ sở in ấn mà đơn giá sẽ thay đổi:

Một số lưu ý:

  • Khổ A4: là khổ giấy tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong văn phòng và học tập. Kích thước của khổ A4 là 210 x 297mm.
  • Mic 80 là loại giấy có độ dày trung bình khoảng 0,08 mm. Mic 120 là loại giấy có độ dày cao, khoảng 0,12 mm.
  • Bằng tốt nghiệp là những giấy tờ quan trọng, cần được bảo vệ tốt. Việc ép plastic các loại giấy tờ này cần có kỹ thuật cao và sử dụng loại màng ép chất lượng tốt. Do đó giá thành ép plastic các loại giấy tờ này cao hơn.

Để biết thêm về dịch vụ giá ép plastic giá rẻ, ép khổ lớn hãy liên hệ hotline: 0946474716 để được In Hồ Phúc tư vấn và báo giá chi tiết.

Giấy tờ nào không nên ép plastic?

Việc ép plastic giấy tờ cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng giấy tờ vẫn có thể được chấp nhận khi bạn đi làm thủ tục hành chính. Dưới đây là những giấy tờ mà bạn không nên ép plastic:

  • Giấy khai sinh: Giấy khai sinh là một loại giấy tờ quan trọng, cần được bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, việc ép plastic giấy khai sinh ở cơ sở không uy tín có thể khiến cho giấy tờ bị hư hỏng, khó đọc, khiến cho các thông tin bị mờ hoặc nhòe, không được chấp nhận khi đi làm thủ tục hành chính. 
  • Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân: Việc ép dẻo, ép plastic trên các loại giấy tờ như Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân có thể gây mờ màu hoặc nhòe chữ, thông tin trên giấy tờ khó đọc, bong tróc màng ép khi sử dụng. Vì vậy, bạn nên lưu giữ Chứng minh nhân dân và Căn cước công dân ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể sử dụng bìa cứng để bảo vệ giấy tờ khỏi các tác động vật lý.
  • Không sử dụng phương pháp này đối với các giấy tờ cần sửa đổi, bổ sung thông tin: Phương pháp này có thể sẽ khiến thủ tục sửa đổi, bổ sung trực tiếp trên bề mặt giấy tờ như sổ đỏ, hộ khẩu phức tạp hơn.
  • Giấy tờ dập dấu nổi: Dấu dập nổi trên giấy tờ của bạn bị mờ hoặc thậm chí là mất đi, gây khó khăn trong việc xác định và nhận dạng được các giấy tờ này. 
Việc ép plastic có thể khiến cho việc dấu dập nổi trên giấy tờ của bạn bị mờ

Một số câu hỏi liên quan đến công nghệ ép plastic

Dưới đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc thường gặp, liên quan đến phương pháp ép plastic. 

Ép plastic ở đâu?

Bạn có thể ép plastic giấy tờ tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm hoặc dịch vụ in ấn. Các cửa hàng hoặc dịch vụ này thường cung cấp dịch vụ ép plastic giấy tờ và tài liệu. 

Bạn nên tham khảo và so sánh giữa các cửa hàng để tìm ra nơi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn về kích thước, giá cả cũng như chất lượng dịch vụ.

Bạn có thể ép plastic giấy tờ tại cửa hàng văn phòng phẩm hoặc dịch vụ in ấn

Ép plastic có photo được không?

Có thể photo giấy tờ, tài liệu đã được ép plastic, nhưng quá trình này có thể gặp một số khó khăn. Lớp màng ép có thể tạo ra các ánh sáng phản gây nhiễu và làm mờ hình ảnh trong quá trình quét. Điều này có thể dẫn đến kết quả hình ảnh không rõ ràng hoặc mờ mờ khi photo.

Vì vậy, trước khi photo, cần mở lớp màng ép plastic rồi mới photo. Sau khi đã photo xong, bạn có thể tiếp tục lớp màng ép plastic để bảo vệ tài liệu. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi mở lớp màng ép plastic, vì có thể làm hỏng giấy tờ nếu không làm đúng cách.

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716