Kích thước kẹp file A4 chuẩn là bao nhiêu?

Kẹp file là công cụ không thể thiếu, giúp lưu trữ giấy tờ một cách gọn gàng và ngăn nắp. Chúng không chỉ giữ cho tài liệu không bị nhàu hoặc cong mà còn tạo nên một vẻ chuyên nghiệp cho công ty. Do đó, việc sử dụng kẹp file để quảng bá thương hiệu là một chiến lược hiệu quả. Tuy nhiên, một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người quan tâm đó là kích thước kẹp file A4 là bao nhiêu?

Kẹp file là gì?

Trong môi trường văn phòng và các tổ chức, kẹp file là một loại túi được làm từ bìa cứng, nhựa hoặc giấy chất lượng cao. Công cụ này được thiết kế để kẹp và lưu trữ hồ sơ, tài liệu, và các giấy tờ quan trọng khác một cách ngăn nắp. 

Bằng cách này, giúp người dùng dễ dàng bảo quản và tổ chức tài liệu một cách hiệu quả. Thường thì, kẹp file được sử dụng phổ biến trong các tổ chức như các công ty, trường học và bệnh viện.

Tác dụng của kích thước kẹp file A4 chuẩn

Không chỉ đơn giản là dùng để đựng và bảo quản tài liệu, kẹp file còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác đối với doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu

Khi sử dụng kẹp file làm công cụ quảng bá thương hiệu, bạn không chỉ đơn thuần là giữ cho hồ sơ gọn gàng mà còn tạo ra một cơ hội để khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn một cách dễ dàng. Với thông tin và hình ảnh được in trên bề mặt của kẹp file, việc này giúp tránh hiểu lầm với các thương hiệu khác. 

Đồng thời, một kẹp file được thiết kế đẹp và trang nhã có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra ấn tượng tích cực, từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới và tăng hiệu quả kinh doanh.

Nhắn gửi thông điệp đến khách hàng

Kẹp file không chỉ là nơi để lưu trữ tài liệu mà còn là một phương tiện để truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Một kẹp file chất lượng không chỉ cung cấp thông tin một cách trực quan và sinh động về sản phẩm và dịch vụ, mà còn mang theo những thông điệp tiềm ẩn mà bạn muốn gửi đến khách hàng. 

Điều này rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng về sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Bởi cuối cùng, quyết định của khách hàng không chỉ phụ thuộc vào nội dung thông điệp mà còn phụ thuộc vào cách trình bày thông điệp đó.

Đảm bảo thông tin đưa đến khách hàng một cách chuyên nghiệp

Kẹp file cũng giúp đảm bảo thông tin được truyền đến khách hàng một cách chuyên nghiệp. Thay vì chỉ sử dụng vài tờ giấy được kẹp lại với nhau, việc sử dụng kẹp file sẽ tạo ra một tài liệu chuyên nghiệp và thuyết phục hơn, góp phần xây dựng uy tín và ấn tượng lớn với đối tác. 

Với các mẫu kẹp file được thiết kế đơn giản và tinh tế, nó không chỉ mở ra nhiều cơ hội trong các cuộc đàm phán công ty mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Kích thước kẹp file A4, file folder

Kích thước kẹp file A4

Kích thước kẹp file A4 chuẩn thường được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng và doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn cụ thể:

 • Kích thước khi trải thân dài và gấp đôi ở giữa khi đóng lại là 22 x 31cm.
 • Kích thước khi trải thân, tính cả tràn lề dài khi mở ra là 44.4 x 31.4cm.
 • Tay gấp có kích thước 7cm được dập theo khuôn có sẵn, trong đó khuôn đã được thiết kế có phần bế khe để nhét danh thiếp.
 • Folder sau in có thể được làm cán mờ hoặc cán bóng ở một mặt.
Kích thước kẹp file A4 thường được sử dụng rộng rãi

Kích thước kẹp file folder danh thiếp

Đối với kẹp file có tính năng cắm danh thiếp, kích thước của card visit cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

 • Kích thước thường dùng là 9 x 5.5cm.
 • Kích thước danh thiếp in offset là 8.8 x 5.3cm.
 • Đối với loại Card Visit nhỏ gọn, kích thước là 9 x 5cm.

Kích thước folder có tay gấp

Kích thước tổng của folder vẫn là 44cm x 31cm với tay gấp có chiều rộng 7cm. Tuy nhiên, kích thước khổ trải có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng và kiểu dáng của tay gấp:

 • Folder có 1 tay gấp: 45.5cm.
 • Folder có 2 tay gấp: 47cm và có thêm 3cm của mép dán.
 • Folder có 1 tay gấp dạng chữ L: 54cm với tay gấp phải dài 10cm và tay gấp dưới cũng dài 10cm.

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân

Đối với hồ sơ cá nhân như CV xin việc, bìa thường có kích thước khác biệt là 25x34cm. Chất liệu giấy thường được sử dụng là kiểu Bristol hoặc Duplex có độ dày khoảng 300gsm.

Lưu ý để thiết kế mẫu kẹp file chuẩn nhất

Để tạo ra một mẫu kẹp file chuẩn nhất, cần chú ý đến các điểm sau:

 • Phù hợp với nhu cầu sử dụng: Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng và thiết kế kẹp file phù hợp với điều này, bao gồm kích thước, màu sắc và kiểu dáng.
 • Lựa chọn chất liệu giấy chất lượng: Để đảm bảo vai trò của mình, cần chọn giấy in kẹp file có chất lượng tốt như giấy Bristol, Ivory, Couches hoặc Duplex với độ bền cao.
 • Sắp xếp bố cục hợp lý: Một kẹp file chuyên nghiệp sẽ bao gồm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và thành tựu được trình bày một cách ngắn gọn. Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng giúp kẹp file trở nên ấn tượng hơn.
 • Đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu: Một bộ kẹp file được thiết kế phải phản ánh rõ cá tính và đặc trưng của doanh nghiệp. Sự đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu, từ màu sắc đến font chữ, sẽ giúp tạo ra dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng và đối tác.

Mẫu thiết kế kẹp file ấn tượng tại In Hồ Phúc

Hiện nay, kích thước kẹp file A4 hay tất cả các kích thước kẹp file khác được In Hồ Phúc sử dụng đều được coi là tiêu chuẩn. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ in ấn linh hoạt để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, mời bạn liên hệ theo một trong các phương thức sau:

 • Công ty In Hồ Phúc (trước là Cửa hàng In – Photocopy Hoa Hồng) – Địa chỉ: 45 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại/Zalo (0936.47.47.16 – Liên hệ với Tú Anh) hoặc email: inhophuc@gmail.com

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716