Những điều thú vị trong 1 ram A4, kích thước, số lượng và giá in A4

Ram là đơn vị đo lường số tờ giấy, tuy nhiên, cách phát âm này thường bị lẫn lộn và không chính xác. Để giải thích một cách rõ ràng hơn về khái niệm Ram giấy và số tờ trong 1 ram A4, hãy tham khảo bài viết này của In Hồ Phúc để mọi thắc mắc của bạn được giải đáp..

Tìm hiểu về Ram giấy A4, kích thước, số lượng

Ram giấy là gì?

Chúng ta thường quen thuộc với cụm từ ‘ram’ khi nói đến các loại giấy in, tuy nhiên, đúng ra chúng ta nên sử dụng thuật ngữ ‘ream’. 

Do thói quen sử dụng, nhiều người không quan tâm đến từ ngữ chính xác, chỉ cần sử dụng một trong ba thuật ngữ đó là đủ, vì cả người bán và người sử dụng đều hiểu theo chuẩn của giấy in. Điều này giải thích tại sao ram trở thành một đơn vị phổ biến và được biết đến là cách đo lường số tờ giấy.

Một Ram

1 Ram giấy A4 bao nhiêu tờ?

Việc sử dụng giấy A4 để in ấn và photocopy đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với cả dân văn phòng và nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, việc biết rõ rằng 1 Ram A4 có bao nhiêu tờ là một điều quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua.

Trước đây, 1 ram A4 thường chứa đựng 480 tờ giấy. Nhưng theo tiêu chuẩn hiện nay, 1 ram giấy theo đơn vị Oxford thường bao gồm đến 500 tờ giấy A4. Điều này làm thay đổi không chỉ về số lượng mà còn đề cập đến sự chính xác và tiêu chuẩn mới trong đo lường giấy, đồng thời tạo nên sự hiểu biết mới về sản phẩm này trong thời đại ngày nay.

1 Ram A4 nặng bao nhiêu?

Để xác định trọng lượng của 1 Ram A4, bạn có thể áp dụng công thức sau:

Ví dụ, với 1 gram giấy A4 Double A định lượng 70gsm, trọng lượng có thể tính như sau:

Khổ giấy A4 (210X279mm) sẽ có diện tích là 0.21x 0.279 = 0.05859 (m2)

1 tờ giấy A4 định lượng 70 gsm có trọng lượng = 70 x 0.05859 = 4.1013 (gam)

Do đó, 500 tờ giấy A4 sẽ có trọng lượng = 4.1013 x 500 = 2050.65 (gam) xấp xỉ 2,0 kg.

Tương tự, theo cách tính trên, 1 gram giấy A4 định lượng 80 gsm sẽ nặng khoảng 2,3 kg. Qua cách tính này, chúng ta có thể xác định trọng lượng một cách chính xác và thuận tiện cho việc sử dụng trong công nghiệp in ấn và văn phòng phẩm.

Ứng dụng Giấy A4

Giấy in A4 là loại giấy rất phổ biến trong ngành in ấn. Vậy kich thuoc giay A4 bao nhieu? Theo đó kích thước hiện nay của giấy A4 là 21cm x 29.7cm. Đây là kích thước vừa phải, phù hợp để trình bày mọi nội dung cần thiết, đồng thời lại thuận tiện khi cầm nắm với kích thước tay.

Trong lĩnh vực in ấn, giấy A4 đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi tại văn phòng, trường học, các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Ứng dụng của nó đa dạng, từ việc in tài liệu, in sách truyện, bằng khen, đến việc làm phong bì thư. Điều này làm cho giấy in A4 trở thành lựa chọn linh hoạt và tiện ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Giấy A4 được ứng dụng nhiều trong in ấn sách vở, tài liệu học tập

1 Ram A4 giá bao nhiêu?

Để đưa ra câu trả lời về giá của 1 gram A4, trước hết, bạn cần xác định một số yếu tố quan trọng. Điều này bao gồm việc hiểu rõ về nhu cầu của bạn, quyết định loại giấy cần sử dụng, định lượng mong muốn, cũng như lựa chọn giữa các loại ram giấy có sẵn trên thị trường (450/480/500 tờ).

Dựa vào tất cả các yếu tố này, bạn có thể tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với giá tiền và nhu cầu của mình. Việc xác định rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và hợp lý khi mua giấy, đồng thời đảm bảo rằng bạn đang đầu tư đúng cách vào sản phẩm phù hợp nhất cho công việc hoặc dự án của mình.

Giá 1 Ram giấy A4 Double A 

Double A, một thương hiệu giấy in nổi tiếng từ nhà máy Double A, đã khẳng định chất lượng cao cấp của mình. Chất giấy mịn được đánh giá cao không chỉ vì độ trắng sáng nổi bật mà còn vì khả năng in ấn xuất sắc, tạo nên chữ in sắc nét.

  • Thông tin quy cách của giấy Double A: 500 tờ mỗi ram và 5 ram trong mỗi thùng. 
  • Sản phẩm xuất xứ từ Thái Lan, nổi bật với độ trắng và chất lượng ổn định. 
  • Trên thị trường hiện nay, giá bán của 1 ram giấy A4 Double A dao động trong khoảng 70-90 nghìn đồng, phụ thuộc vào định lượng giấy.
1 ram giấy A4 Double A dao động trong khoảng 70-90 nghìn đồng

Giá 1 ram giấy IK Plus là bao nhiêu

Dòng giấy A4 IK Plus là sự ưa chuộng tại nhiều văn phòng làm việc, đặc biệt được biết đến với chất giấy mịn màng và độ trắng sáng đạt chuẩn. Nhãn giấy này là một lựa chọn phổ biến cho việc in ấn giấy tờ, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm một dòng giấy ở tầm giá trung bình.

  • Quy cách: 500 tờ/ram, 5 ram/thùng
  • Xuất xứ: Indonesia.
  • Giá bán: Hiện tại dòng giấy IK Plus 70gsm 1 ram dao động tầm 70-80 nghìn đồng.

Giá 1 gram giấy A4 Paper One

Giấy Paper One A4 70 gsm, nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia, là một sản phẩm được đóng gói chặt chẽ. Với nguồn gốc từ 100% sợi tái tạo, giấy A4 Paper One đảm bảo chất lượng ổn định. Chất lượng in ấn của sản phẩm được đánh giá cao, với các nét chữ rõ nét, dễ đọc mà không bị mờ hay nhòe.

  • Nguồn gốc xuất xứ: Indonesia.
  • Quy cách: Trọng lượng khoảng 2kg/ream và 10kg/thùng giấy A4 one
  • Giá bán:  Hiện nay 1 thùng giấy Giấy Paper one A4 giao động tấm 60-75 nghìn đồng.

Giá in màu, in đen trắng khổ A4

Báo giá in đen trắng A4 giá rẻ

Khổ in Kích thước tiêu chuẩn Nâng cấp/ Kéo dài
A4 70gsm 300/tờ 4.000/m

Báo giá in màu A4 giá rẻ

Loại giấy

Khổ in

Tiêu chuẩn

(70gms)

Giấy bìa
(160gms)
Decal dán  Giấy ảnh
A4  2.000/tờ 4.000/tờ 6.000/tờ 6.000/tờ

 

Lưu ý: Trên thực tế, tùy thuộc vào nhiều yếu tố sẽ có sự thay đổi chênh lệch về in đen trắng A4 giá rẻ. Vui lòng liên hệ để được tư vấn và lấy giá chi tiết

In Hồ Phúc là đơn vị in A4 giá rẻ, chất lượng và giao hàng toàn quốc

Bài viết đã giải đáp những thắc mắc về Ram giấy,  1 Ram A4 nặng bao nhiêu, 1 Ram giấy A4 bao nhiêu tờ cũng như kich thuoc giay a4. Hiện nay, đơn vị In Hồ Phúc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, không chỉ là địa chỉ uy tín mà còn mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng dịch vụ in A4 giá rẻ. 

Hãy liên hệ ngay với In Hồ Phúc bạn nhé. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho quý khách.

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716