Mẹo chọn cửa hàng in màu sách đẹp, số lẻ giá vẫn rẻ

Mục đích của việc in màu sách nhằm giúp chất lượng hình ảnh, chữ viết của sách sắc nét, có độ chính xác cao nhất so với bản gốc. Vậy làm sao để vừa chọn được cửa hàng in màu sách đẹp vừa in sách lẻ giá vẫn rẻ. In Hồ Phúc xin gợi ý đến khách hàng mẹo chọn cửa hàng in màu sách đẹp, giá rẻ. 

In màu sách và những điều cần biết

In màu sách khi nào?

In màu sách được áp dụng cho các trường hợp có tranh minh hoạ cần in màu. Tranh minh họa màu nhằm mang đến những kết hợp thị giác, giúp tối ưu hóa trải nghiệm đọc sách của người đọc. 

Ngoài ra, khách hàng khi in màu sách/ truyện còn muốn kéo dài tuổi thọ của sách/truyện để có thể sử dụng lâu dài hơn.

In màu sách có bị phai màu (Bay theo thời gian) không?

Nhiều người lo lắng, các bản in màu sách sau một thời gian có thể bị nhòe chữ, phai màu mực. Thực tế, in màu sách có thể bị phai màu theo thời gian nếu như sách để trong môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao. 

Ngoài ra, một trong yếu tố khiến in màu sách bị phai màu là do đơn vị in ấn không sử dụng mực tốt. Các loại mực in giá rẻ, không có thương hiệu rõ ràng rất dễ phai theo thời gian. 

In màu nên để định dạng gì?

Khi in màu sách, bạn nên để định dạng file PDF. Nhờ vậy, các tình trạng lỗi font chữ, lỗi trình bày, lỗi ảnh, sai định dạng khi chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác cũng không xuất hiện khi bạn sử dụng file PDF. Đây là một ưu điểm vượt trội của file PDF mà các định dạng khác không làm được. 

Tuy nhiên, việc sử dụng định dạng file PDF cũng có những hạn chế nhất định như cửa hàng in ấn không chỉnh sửa hoặc căn lại lề được (nếu phát hiện lỗi). 

In màu sách được áp dụng cho các trường hợp có tranh minh hoạ cần in màu.

Các bước in màu sách

Bước 1: Khách hàng gửi file sách cho đơn vị in ấn (khuyến khích khách hàng gửi file PDF)

Bước này sẽ giúp đơn vị in phân loại sách, từ đó hỗ trợ cho việc kế hoạch in ấn. Cửa hàng có thể trao đổi và giúp khách hàng thiết kế trang bìa phù hợp với nội dung. 

Bước 2: Cửa hàng in ấn hỗ trợ khách hàng thiết kế bìa

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bìa, cửa hàng in sẽ thiết kế trang bìa bao gồm bìa trước của cuốn sách, bìa lót và bìa sau. 

Bước 3: In – gia công – đóng gói sách

Cuối cùng, sách sẽ được in ấn tại các xưởng in chất lượng cao, đóng bìa và đóng gói để bảo quản. Khổ giấy in, chất lượng giấy, chất liệu bìa, thời gian thực hiện và chi phí sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận giữa khách hàng và đơn vị in ấn.

Giá in màu hiện nay

Khi lựa chọn in màu sách bạn nên in từ file PDF vì giá in sách từ file pdf sẽ thấp hơn. Giá in sách từ file pdf sẽ thay đổi dựa vào loại mực in và khổ giấy. Trong đó, in màu sách được sử dụng trên khổ giấy A5, A4 như: 

  • Giá in màu 1 tờ A5 : 310 đồng/ trang. Khổ giấy A5 phù hợp để in truyện ngắn, tiểu thuyết…
  • Giá in màu 1 tờ A4 : 450 đồng/ 1 trang. Khổ giấy A4 phù hợp để in cho sách giáo khoa…
In màu sách được sử dụng trên khổ giấy A5, A4

5 lý do nên chọn In Hồ Phúc để in màu sách

Theo tìm hiểu, hiện nay không có nhiều đơn vị nhận in màu sách theo yêu cầu, do các nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất, việc in màu sách yêu cầu cao về mặt máy móc thiết bị, tay nghề thợ in để có thể cho ra đời những cuốn sách/truyện có độ sắc nét và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị lại không đáp ứng được yêu cầu này, họ chỉ nhận photocopy chứ không nhận in màu dù là in sách lẻ hay nhiều.
  • Thứ hai, với trường hợp bạn in sách lẻ, các đơn vị in ấn cũng thường không nhận do chi phí cho máy móc cao.

In Phúc Hồ nhận in màu sắc theo yêu cầu, in lẻ giá rẻ

In Phúc Hồ là một trong những đơn vị hiếm hoi nhận in màu sắc theo yêu cầu, in lẻ mà giá vẫn rẻ. Đội ngũ nhân viên tại đây có tay nghề cao, đáp ứng được mọi yêu cầu in ấn, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ từ bìa sách, ruột sách đến các chi tiết hình ảnh minh họa trong sách. Hơn nữa, In Hồ Phúc có nhiều ưu đãi cho khách hàng dù bạn in ít hay nhiều. Dưới đây là 5 lý do bạn nên lựa chọn In Hồ Phúc để in màu sách:

  • In Hồ Phúc có đầy đủ các kỹ thuật, thiết bị để đáp ứng nhu cầu in màu sách cho mọi khách hàng như: in màu, dán keo bìa, án, cấn gáy, xén… Hoặc khách hàng có thể lựa chọn các loại giấy theo sở thích và mục đích sử dụng như: fort, kraft, couche,…
  • Hệ thống máy in hiện đại giúp đảm bảo về tốc độ sản xuất, giấy và mực in luôn có sẵn tại cửa hàng và đều được xếp vào loại chất lượng nhất. Nhờ đó, sản phẩm mà khách hàng nhận được sẽ vô cùng ưng ý.
  • Đội ngũ nhân viên có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, trách nhiệm cao và đặc biệt đam mê với công việc. . Đó là lý do Đại Minh ra đời, cũng là lý do giúp chúng tôi không ngừng học hỏi để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng. 
  • Giá thành cạnh tranh nhờ xưởng khép kín. 
  • Đảm bảo giao hàng đúng tiến độ với mức độ hoàn thiện sản phẩm cao nhất.

Sách/truyện tranh là những “đứa con tinh thần” của mỗi tác giả. Trước khi “đứa con tinh thần” này được hoàn thiện, mang ra ngoài thị trường và trao đến tay mỗi độc giả thì khâu in ấn rất vô cùng quan trọng. Do vậy, việc lựa chọn cửa hàng in màu sách theo yêu cầu nhưng vẫn cân bằng được tính thẩm mỹ và chi phí là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết trên đã giúp khách hàng tìm được đơn vị in màu sách đẹp và in sách lẻ

 

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716