Đóng gáy lò xo/ đóng gáy xoắn chuyên nghiệp, lấy ngay, giá rẻ

Đóng gáy lò xo/ đóng gáy xoắn sách và tài liệu là một công đoạn quan trọng giúp các trang sách được cố định và có tính thẩm mỹ cao. Có 03 loại gáy lò xo bằng nhựa, lò xo xoắn bằng sắt (kẽm) và gáy xoắn ốc. Cùng tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ đóng gáy lò xo tại In Hồ Phúc và để lại thông tin để được báo giá tốt nhất.

Đóng gáy xoắn (đóng gáy lò xo) là gì?

Khái niệm gáy lò xo

Đóng quyển gáy xoắn (hay đóng gáy lò xo) là phương pháp sử dụng một nan sắt hoặc nhựa có cấu tạo xoắn ốc – có hình dạng như một chiếc lò xo dài liên kết các trang và bìa của một cuốn sách. Cuộn dây được luồn và xoắn qua các lỗ nhỏ được đục dọc theo cạnh cột sống của bìa và các trang sách và chốt cố định ở hai đầu để gáy không bị tuột và phần giấy bên trong không bị xô lệch. 

Ưu điểm lớn nhất của gáy xoắn là dễ giở sách và đẹp. Hình thức đóng sách gáy xoắn cần nhiều thao tác, giá vật liệu cao hơn nên mức chi phí có cao so với việc đóng ghim truyền thống. Dịch vụ đóng gáy lò xo (hay đóng gáy xoắn) cũng thường được sử dụng để gia công các sản phẩm như: sách, sổ tay, tài liệu học tập, hồ sơ thầu,…- những sản phẩm yêu cầu tính thẩm mỹ và tiện sử dụng. Các loại sách đóng gáy xoắn giúp tài liệu có thể mở được 360 độ, cho phép chúng gập phẳng, các trang tài liệu được trải phẳng nằm ngang để dễ dàng tham khảo hơn.

Hiện nay có 03 loại đóng gáy xoắn lò xo thường được sử dụng là: gáy lò xo sắt, gáy lò xo nhựa và gáy xoắn ốc. Tùy từng nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn mà In Hồ Phúc sẽ tư vấn dịch vụ đóng gáy lò xo đẹp với chi phí rẻ nhất.

Dịch vụ đóng gáy xoắn nhựa lấy ngay

Gáy lò xo nhựa là gáy xoắn dạng lò xo, được sản xuất bằng nhựa với nhiều màu sắc như đỏ, đen, xanh và trắng. Trong đó phổ biến nhất là gáy lò xo màu trắng. 

Cấu tạo lò xo gồm có phần gáy – được thiết kế to nhỏ, phù hợp với độ dày tài liệu và đảm bảo bao trọn được toàn bộ gáy sách. Các răng nhựa được thiết kế cách đều nhau một khoảng, cong để dễ dàng lật giở. Chất liệu các răng/ nan nhựa có độ dẻo dai để dễ dàng luồn vào các lỗ đục sẵn ở gáy sách, đồng thời vẫn đảm bảo được độ cứng và chắc chắn cho thành phẩm cuối cùng.

Các quyển sách có độ dày khác nhau thì có cỡ gáy xoắn khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Lò xo nhựa đóng sách có kích thước khá đa dạng: từ 6mm-51mm phục vụ nhu cầu đóng chục tờ cho tới đóng 400 – 500 tờ, nhiều hơn hẳn các loại xoắn sắt thường dùng (đóng gáy xoắn sắt thường chỉ đóng được 120 tờ giấy, nếu nhiều hơn sẽ phải dùng các máy chuyên dụng nên ít nơi cung cấp dịch vụ này). Lò xo nhựa dễ tháo lắp và thay/sửa nội dung, tuy nhiên có độ bền không cao nên thường phù hợp cho những nhu cầu về tài liệu hội thảo, hồ sơ thầu, sách bài tập,…

Gáy xoắn nhựa là rẻ nhất trong các loại gáy xoắn. Tùy độ dày của cuốn sách thì dịch vụ đóng gáy xoắn nhựa chỉ từ 5.000 – 7.000đ/quyển.

Dịch vụ đóng gáy xoắn sắt (kẽm) lấy ngay

Gáy lò xo bằng sắt (kẽm) có tính thẩm mỹ và sang trọng cao nhất trong các 03 loại với 3 màu có thể gặp là trắng, đen và màu kẽm trơn. Tuy nhiên gáy lò xo màu trắng vẫn là thường gặp nhất. Gáy lò xo sắt cũng có độ bền cao hơn nhưng khó tháo và thay đổi nội dung bên trong vì gáy sẽ bị méo. Tuổi thọ của gáy xoắn sắt có thể kéo dài trọn đời nếu không có sự thay đổi gì về nội dung bên trong tài liệu. Người ta hay gọi là lo xo sắt nhưng nguyên vật liệu làm có thể từ kẽm hoặc inox. Kẽm có độ dẻo hợp lý và dễ dàng uốn cong để cho vào khuôn ép thành gáy.

Về cơ bản thì các đóng gáy xoắn sắt và gáy xoắn nhựa là tương tự nhau, chỉ khác một chút ở công đoạn ép khuôn. Tức là sau khi đục xong lỗ, lồng phần gáy xoắn vào, ta sẽ cần cho gáy và sách vào khuôn ép, ép cho các nan gáy xoắn khít vào nhau rồi khóa đầu nan. 

Đóng gáy xoắn lò xo sắt phức tạp nên giá thành cũng cao hơn so với gáy xoắn bằng nhựa, nó thường được dùng để đóng các loại tài liệu quan trọng hoặc rất quan trọng như: lưu bút, sổ tay, menu… Ngoài ra có thể bắt gặp gáy xoắn sắt trong in album ảnh, in photobook và các ứng dụng khác của đời sống. Kích thước thông dụng của gáy xoắn sắt là từ 6.5mm-14.3mm, phù hợp cho các tài liệu có độ dày đến 120 trang. Tùy độ dày của cuốn sách thì dịch vụ đóng gáy xoắn sắt hiện chỉ từ 8.000 – 9.000đ/quyển.

Đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo đẹp lấy ngay
Đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo đẹp lấy ngay

Dịch vụ đóng gáy lò xo xoắn ốc lấy ngay

Gáy xoắn ốc là loại dùng 1 sợi, đi liên tục qua các lỗ đục của tài liệu từ đầu đến cuối cuốn sách. Gáy xoắn ốc hiện chỉ có 1 màu trắng duy nhất.

Gáy xoắn ốc thực tế làm từ lõi sắt, bên ngoài bọc nhựa. Do phải đi liên tục qua các lỗ đục tài liệu từ đầu đến cuối nên gáy xoắn ốc thường có kích thước khá to và thô, không được đẹp và gọn gàng như gáy xoắn nhựa hoặc gáy xoắn sắt. Tuy nhiên gáy xoắn ốc có độ bền và chắc chắn hơn hẳn gáy xoắn nhựa. Gáy xoắn ốc cũng có thể tháo lắp, dùng lại được, tiết kiệm chi phí hơn hẳn loại xoắn sắt, tuy nhiên mất thời gian hơn nhiều so với gáy xoắn nhựa. Do tính thẩm mỹ không cao nên khi dùng dịch vụ đóng gáy lẻ, hình thức đóng gáy xoắn ốc ít được sử dụng hơn 02 loại còn lại.

Để có dịch vụ gia công đóng gáy lò xo đẹp và rẻ

Tiện sử dụng chính là lợi thế lớn nhất của đóng gáy lò xo so với các hình thức khác như đóng ghim hay keo nhiệt. Tuy nhiên với tùy mục tiêu và độ dày tài liệu, In Hồ Phúc sẽ tư vấn bạn chọn chất liệu và loại hình gáy xoắn phù hợp. Chính việc này sẽ giúp bạn có được tài liệu đẹp và chi phí rẻ.

Trước tiên bạn cần quan tâm đến kích thước cuốn sách. Nếu sách có độ dày trên 120 trang thì bạn nên dùng đóng gáy nhựa vì gáy lò xo sẵn không có sẵn kích thước phù hợp. Bạn có thể phải mất thời gian đặt và chờ nếu nhất định muốn dùng hình thức này.

Thứ 2 là căn cứ vào thời gian dự kiến sẽ sử dụng tài liệu. Như đã trình bày ở trên, nếu đó là các tài liệu cần dễ giở và sử dụng trong thời gian dài, bạn nên dùng dịch vụ đóng gáy lò xo bằng sắt hoặc xoắn ốc. Gáy nhựa không phù hợp nếu bạn muốn dùng lâu dài vì nhựa khá dễ vỡ và sẽ bị ố màu.

Thứ 3 là căn cứ tính chất của tài liệu có thường xuyên cần chỉnh sửa hay không: Nếu tài liệu có thể phải chỉnh sửa, bạn nên dùng gáy lò xo nhựa hoặc gáy xoắn ốc. Đối với tài liệu được đóng gáy xoắn lò xo kẽm, sản phẩm thường không thể tái sử dụng sau khi gỡ ra đóng lại. Tài liệu thì không bị ảnh hưởng nhưng gáy sách sẽ bị hỏng và bạn phải sử dụng một gáy lò xo mới để thay thế. Gáy nhựa là hình thức dễ tự sửa nhất tại nhà.

Thứ 4 là yêu cầu về tính thẩm mỹ và số lượng bạn định làm. Nếu cần đẹp và sang trọng, bạn nên chọn gáy sắt, (nhớ lưu ý là tài liệu của bạn đã đảm bảo độ dày cho phép và ít có khả năng phải chỉnh sửa nhé.) Nếu chỉ cần tiện giở, tính thẩm mỹ tương đối và cần với số lượng nhiều, chi phí rẻ thì lời khuyên là bạn nên dùng gáy nhựa.

Dịch vụ đóng gáy lò xo uy tín, lấy ngay tại In Hồ Phúc

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đóng gáy lò xo đẹp và chất lượng, hãy gọi ngay In Hồ Phúc để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực in ấn, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty.

In Hồ Phúc nhận đóng gáy xoắn sách, đóng gáy lò xo nhựa, kẽm ở Hà Nội và các khu vực khác. Chuyên cung cấp các dịch in ấn văn phòng, in ấn quảng cáo, … cho khách hàng trên cả nước, In Hồ Phúc cung cấp nhiều dịch vụ gia công hoàn thiện sau in khác như: 

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể đặt hẹn trên website hoặc qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:

  • Công ty In Hồ Phúc (trước là Cửa hàng In – Photocopy Hoa Hồng)
  • Địa chỉ: 45C5 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại/zalo (0936.47.47.16 Tú Anh) hoặc email: inhophuc@gmail.com

Một số dịch vụ nổi bật khác của In Hồ Phúc

Dong-bia-cung-inhophuc
Đóng bìa cứng

Ghim gáy đơn giản

In sách màu giá rẻ với số lượng lẻ tại In Hồ Phúc
In sách màu giá rẻ với số lượng lẻ tại In Hồ Phúc- keo nhiệt

Bài viết mới nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936474716