In bìa sách là bước cuối cùng mang tính chất quan trọng trong quá trình in ấn. Đóng bìa sách đẹp mới thu hút được sự chú ý, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Qua bài viết dưới đây, In Hồ Phúc sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc thường gặp của bạn khi in bìa sách tại Hà Nội.

Lợi ích to lớn của việc đóng bìa sách đẹp

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao in bìa sách đẹp lại quan trọng đến thế? Mỗi ngày, có hàng nghìn cuốn sách được xuất bản ra thị trường. Nếu không có bìa sách đẹp, liệu ấn phẩm của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ hay không? Trên thực tế, bìa sách là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng. Tương tự như các sản phẩm mới được bày bán trong siêu thị, phần vỏ ngoài chính là yếu tố níu chân người nhìn. Bìa sách cũng như thế, khi chưa biết nội dung ở bên trong thì bìa sách đẹp là nhân tố quyết định, khơi gợi hứng thú của khách hàng. Dựa vào cách thiết kế, trình bày, tên tác giả, tên sách cũng như hình minh họa, người ta phần nào định hình được nội dung, thể loại của cuốn sách. Từ đó, họ xác định xem mình có muốn đọc cuốn sách này hay không. Do đó, bạn cần đóng bìa sách đẹp.
In bìa sách đẹp giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Nên in bìa sách mềm hay bìa sách cứng?

Trước khi tìm hiểu cách đóng bìa sách, bạn cần quyết định xem nên in bìa sách mềm hay in bìa sách cứng. Chắc hẳn khi nghe tên gọi, bạn đã phần nào đoán được ưu, nhược điểm của từng loại. Cùng một cuốn sách, có thể tồn tại cả hai phiên bản bìa mềm và bìa cứng.  In bìa mềm là một lựa chọn khá phổ biến đối với những khách hàng muốn đóng bìa sách đẹp. Bìa mềm được in màu, chỉ dày hơn tờ giấy bên trong một chút. Phiên bản bìa mềm thường được áp dụng với các thể loại sách có thể đọc nhanh, dễ dàng vận chuyển, mang theo bên người. Ngoài ra, in sách bìa mềm có giá rẻ hơn in sách bìa cứng, thời gian thi công cũng nhanh hơn. Do đó, đa số khách hàng in sách theo nhu cầu tại in Hồ Phúc đều chọn dịch vụ in sách bìa mềm. Tác dụng lớn nhất của bìa cứng là độ bền cao, tăng khả năng bảo vệ cho toàn cuốn sách. Dù bị rơi hay để ở một chỗ trong thời gian dài, sách bìa cứng vẫn giữ được độ mới. Chính vì thế, các loại sách trong thư viện của trường đại học, cao đẳng hay các ấn phẩm văn học nổi tiếng đều là ấn phẩm bìa cứng. Đương nhiên, với lợi thế trên, in bìa sách cứng có giá thành cao hơn, đòi hỏi thời gian thi công lâu hơn. Nó cũng nặng hơn sách bìa mềm. Bù lại, sách bìa cứng dễ dàng đóng, mở 180 độ. 

Cách đóng bìa sách đẹp?

Bên cạnh nội dung thì thiết kế và chất liệu giấy là hai nhân tố không thể bỏ qua khi in bìa sách. Trong đó, thiết kế bìa đẹp góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và truyền tải thông điệp đến với khách hàng một cách hiệu quả hơn. Cụ thể, thiết kế bìa sách là quá trình sắp xếp hài hòa, cân bằng giữa con chữ và hình ảnh minh họa. Việc này áp dụng với cả mặt trước và mặt sau. Đừng chỉ tập trung vào mặt đằng trước mà bỏ quên, không đầu tư vào mặt sau bạn nhé. Chúng đều đóng vai trò quan trọng như nhau.  Tiếp đến, bạn cần cân nhắc giữa các loại giấy in bìa sách khác nhau (giấy Couche, giấy Bristol, giấy  Duplex…). Xem xét từng ưu, nhược điểm của chúng và chọn ra loại giấy thích hợp nhất với thể loại ấn phẩm mình hướng tới.  Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ không thể sở hữu một bìa sách hoàn hảo nếu không để tâm đến kích thước hay khổ giấy. Các khổ giấy phổ biến ở Việt Nam hiện nay gồm có:
  • Khổ sách 13cm x 19cm (in trên khổ giấy 79cm x 109cm)
  • Khổ sách 14,5cm × 20,5cm (in trên khổ giấy 60cm x 84cm)
  • Khổ sách 17cm x 24cm (in trên khổ giấy 70cm x 100cm)
  • Khổ sách 20,5cm x 28,5cm (in trên khổ giấy 60cm x 84cm)
Ngoài ra, chúng tôi cung cấp một số dịch vụ đóng bìa sách đẹp khác như sau: 

In bìa sách theo yêu cầu tại In Hồ Phúc

In bìa sách không khó nhưng không phải cơ sở in ấn nào cũng đảm bảo được màu sắc, kích thước, chất liệu giấy in… chuẩn. Tuy nhiên, in Hồ Phúc tự tin mình có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đóng bìa sách đẹp của khách hàng. Trong đó, cơ sở vật chất với đa dạng máy móc hiện đại chính là yếu tố cần. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn là yếu tố đủ để tạo nên địa chỉ in ấn uy tín tại Hà Nội như hiện nay.  Đối với quý khách nội thành, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 45 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa để được tư vấn và tận mắt giám sát quá trình thi công. Nếu không ở khu vực Hà Nội, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt và giao hàng tận nhà trên phạm vi toàn quốc. Tham khảo 6 bước đặt hàng đơn giản ngay trong phần tiếp theo.

In bìa sách tại In Hồ Phúc có giá rẻ, chất lượng

Quy trình in sách bìa cứng theo yêu cầu tại in Hồ Phúc

Nếu đang có nhu cầu in bìa sách, hãy liên hệ đặt hàng ngay cùng In Hồ Phúc với vài bước đơn giản: Bước 1:  thông báo nhu cầu trên website hoặc qua trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: Công ty In Hồ Phúc (trước là Cửa hàng In – Photocopy Hoa Hồng) Địa chỉ: 45 Lương Đình Của, (gần tập thể C6 Kim Liên), Đống Đa, Hà Nội Điện thoại/zalo (0936.47.47.16 Tú Anh) hoặc email: inhophuc@gmail.com Bước 2: In Hồ Phúc sẽ trả lời ngay trong vòng chưa đến 1h làm việc, vào bất cứ ngày nào trong tuần, kể cả nghỉ lễ và đối với tất cả các khách hàng ở Hà Nội hay ngoại tỉnh Bước 3: làm rõ nhu cầu và gửi file mềm tài liệu cần in qua email/zalo hoặc driver. Nếu có sẵn phôi vui lòng chuyển trực tiếp đến cửa hàng. Bước 4: xác nhận đơn hàng, chốt quy cách, số lượng sản phẩm, giá ưu đãi và đặt cọc sản xuất. Bước 5: Nhận hàng tại nhà và thanh toán tiện lợi qua chuyển khoản. Các đơn hàng tại Hà nội có thể chọn giao nhanh bằng ahamove hoặc các đơn vị chuyển phát như giaohangtietkiem,…. Các đơn hàng đi tỉnh sẽ được In Hồ Phúc chuyển đi hàng ngày qua dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post, giaohangnhanh, giaohangtiethiem,… hoặc các tuyến xe khách liên tỉnh (nếu tiện cho khách hàng) Bước 6: Gửi thông tin và nhận hóa đơn VAT điện tử (nếu khách cần) Luôn sẵn sàng cùng doanh nghiệp sản xuất các ấn phẩm quảng cáo đẹp, In Hồ Phúc đáp ứng mọi nhu cầu in ấn, in màu đẹp, in màu giá rẻ, in màu lấy ngay tại Hà Nội và toàn quốc.